Tesla ngừng chấp nhận Bitcoin do phí môi trường của khai thác tiền điện tử

0
8

Mặc dù Tesla đang tạm dừng Bitcoin như một lựa chọn thanh toán, nhưng Giám đốc điều hành công ty Elon Musk cho biết công ty của ông đang xem xét các loại tiền điện tử khác như một giải pháp thay thế.

Tesla- ngừng chấp nhận Bitcoin do phí môi trường của khai thác tiền điện tử

Ảnh của Britta Pedersen-Pool (Nguồn: Sưu tầm)

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đang rất nỗ lực trong việc chấp nhận Bitcoin để mua ô tô điện của công ty. Lý do: hoạt động khai thác Bitcoin quá phụ thuộc vào việc sử dụng năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch. 

Vào thứ Tư, Musk đã công bố tin tức này gần hai tháng sau khi Tesla bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một lựa chọn thanh toán. Mặc dù anh ấy vẫn là người ủng hộ Bitcoin, nhưng anh ấy đã quyết định tạm dừng việc chấp nhận nó cho đến khi việc khai thác chuyển sang các nguồn năng lượng sạch.  

Ông viết: “Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải kém nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào,” ông viết. 

Ông nói thêm: “Tiền điện tử là một ý tưởng hay ở nhiều cấp độ và chúng tôi tin rằng nó có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng điều này không thể đi kèm với cái giá quá đắt đối với môi trường.

Tesla ngừng chấp nhận Bitcoin do phí môi trường của khai thác tiền điện tử

Bài đăng của Musk trên Twitter (Nguồn: Sưu tầm)

Không có gì bí mật khi khai thác Bitcoin có thể tiêu thụ rất nhiều điện. Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge hiện ước tính việc khai thác trên toàn cầu sử dụng 148 terawatt giờ mỗi năm – tương đương mức tiêu thụ điện như Malaysia. 

Việc khai thác Bitcoin là khai thác năng lượng sạch hay nhiên liệu hóa thạch là một chủ đề được tranh luận. Nhưng rất nhiều hoạt động khai thác Bitcoin diễn ra ở Trung Quốc, một quốc gia vẫn phụ thuộc vào việc đốt than để lấy điện. Do đó, những người ủng hộ môi trường đã gọi Bitcoin là xấu cho hành tinh. 

Rõ ràng, Musk đồng ý với một số lời chỉ trích. Tuy nhiên, công ty của anh ấy đã là một nhà đầu tư lớn vào Bitcoin. Vào tháng 2, công ty đã báo cáo trong một hồ sơ chứng khoán rằng họ đã mua 1,5 tỷ đô la tiền điện tử. 

Trong tuyên bố hôm thứ Tư, Musk cho biết Tesla không có kế hoạch bán bất kỳ Bitcoin nào. “Chúng tôi dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn,” ông viết. “Chúng tôi cũng đang xem xét các loại tiền điện tử khác sử dụng ít hơn 1% năng lượng / giao dịch Bitcoin.”

Ngoài Bitcoin, Musk là một người ủng hộ lớn cho Dogecoin, một loại tiền điện tử khác cũng có giá trị tăng vọt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây