Thiết kế dòng NVIDIA GeForce RTX 40 “Ada Lovelace” được cho là đã hoàn thiện, sử dụng TSMC 5nm

0
148

NVIDIA Ada Lovelace ra mắt vào năm sau sử dụng TSMC 5nm?

Trong vài ngày qua, các nhà rò rỉ đã chia sẻ thông tin về kiến ​​trúc AMD RDNA3 và NVIDIA Hopper / Lovelace. Những chi tiết quan trọng đã được Greymon55 tiết lộ vào ngày hôm nay.

Thiết kế của Lovelace đã được hoàn thiện, nó đang sử dụng nút TSMC 5nm

Theo nguồn tin rò rỉ, Ada Lovelace chắc chắn là dòng game tiếp theo của NVIDIA. Trên thực tế, toàn bộ dự án đã được hoàn thiện và nó sẽ không thay đổi, người rò rỉ khẳng định. Điều này có nghĩa là các thông số kỹ thuật đã trôi nổi trên mạng trong vài tháng qua rất có thể là cuối cùng, tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chi tiết về kiến ​​trúc.

Hơn nữa, người rò rỉ tự tin rằng kiến ​​trúc sẽ được xây dựng bằng công nghệ tiến trình 5nm của TSMC, nhưng anh ta không chắc đó là N5 hay N5P. Các tin đồn trước đây chỉ hướng tới 5nm nhưng không chắc liệu NVIDIA sẽ sử dụng Samsung hay TSMC cho sản phẩm 5nm của họ.

Kopite7kimi: Phễu GH202 để giải cứu nếu AD102 không đủ nhanh

Người rò rỉ NVIDIA nổi bật nhất “kopite7kimi”, người đã dự đoán chính xác các thông số kỹ thuật của toàn bộ dòng kiến ​​trúc Ampere trước vài tháng, không còn chắc chắn rằng NVIDIA sẽ thực sự sử dụng Ada Lovelace cho dòng GeForce RTX 40, như được chỉ ra bởi các tweet mà anh ấy đã thực hiện trở lại Có thể. Chiến lược của NVIDIA có thể phụ thuộc vào hiệu suất của các chip cạnh tranh, chủ yếu là AMD RDNA3 sẽ là thiết kế chơi game MCM đầu tiên.

Kopite nói rằng có khả năng NVIDIA sẽ tung ra GPU Hooper chơi game như GH202 thay vì AD102.

QUẢNG CÁO

Lovelace cũng có thể được sử dụng trong NVIDIA SoC

Định luật Moore đã chết đã đưa ra một gợi ý rằng Lovelace có thể không chỉ đề cập đến GPU dành cho máy tính để bàn mà còn đề cập đến Hệ thống trên chip của NVIDIA. Người ta nói rằng Lovelace thực sự có thể là một phần trong hệ thống của NVIDIA dành cho ô tô tự lái, có thể thuộc dòng Orin. YouTuber tuyên bố rằng NVIDIA đã thực sự nói rằng Orin dựa trên Ampere, nhưng nhà sản xuất cũng đã nói rằng Orin là một dòng sản phẩm, do đó nó cũng có thể bao gồm cả Lovelace.

Ông suy đoán rằng chiến lược của NVIDIA trong trường hợp kiến ​​trúc AMD RDNA3 thực sự đơn giản hơn rất nhiều so với Kopite đề xuất với GH202. Nhà sản xuất sẽ cố gắng loại bỏ AMD bằng cách sản xuất GPU của họ càng rẻ càng tốt.

NVIDIA Ada Lovelace vào cuối năm 2022

Điều mà hầu hết những người rò rỉ dường như đồng ý là ngày ra mắt của dòng GeForce RTX 40. Người ta không nên mong đợi một bản cập nhật từ NVIDIA cho đến cuối năm 2022, điều này không đáng ngạc nhiên. NVIDIA đã khá thận trọng với thời gian kéo dài 2 năm cho mỗi kiến ​​trúc chơi game.

Về thông số kỹ thuật, chúng tôi mới chỉ nghe nói về cấu trúc GPU bên trong có thể có từ Kopite vào tháng 12. Nó được tiết lộ rằng GPU chơi game hàng đầu (AD102) sẽ có tới 144 Bộ xử lý đa luồng, cho thấy thông số kỹ thuật tối đa là 18.432 lõi CUDA. Rõ ràng, để duy trì sản lượng tốt và nguồn cung ổn định, NVIDIA sẽ cung cấp một con chip cắt giảm, giống như cách họ làm với Ampere GA102 cho hầu hết ngăn xếp của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây