Tin đồn về ‘Apple Nintendo Switch’ có lẽ chỉ là Apple TV

0
64

Trò chơi trên điện thoại Apple có những tin đồn, và gần đây nhất là máy chơi game.

Apple tv
(Ảnh của Jakub Porzycki / NurPhoto qua Getty Images)

Các tin đồn lan truyền sơ sài khẳng định Apple đang trở thành đối thủ cạnh tranh của Nintendo Switch. Điều này có vẻ như là sự hiểu sai về các dự án phát triển Apple TV.

Ai cũng có thể nói bất cứ điều gì trên Twitter, màn kịch tuần này bắt đầu với “FrontTron”. Người này đã đăng một dòng tweet hiện đã bị xóa, được phát bởi MacRumors, ảnh chụp màn hình một diễn đàn Hàn Quốc tuyên bố Apple đang sản xuất bảng điều khiển trò chơi không chạy bộ xử lý A hoặc M. Không chắc điều này xảy ra và không rõ sản phẩm này sẽ hợp với thiết bị nào của Apple.

Đây có lẽ là tiếng vang của những điều đã xảy ra trong quá trình phát triển Apple TV. Apple đã phát hành Apple TV 4K với bộ xử lý A12 và một điều khiển từ xa mới. Nhưng trong khi Apple đang cạnh tranh với Apple Arcade và bộ điều khiển trò chơi trên Apple TV, thì mẫu máy mới này lại tập trung vào trải nghiệm truyền video chất lượng cao hơn là cải thiện khả năng chơi game trong phòng khách.

Những tin đồn này đều phù hợp với điều mà phóng viên giấu tên đã đưa ra. Mark Gurman đã nói : Apple đang phát triển Apple TV với trọng tâm là chơi game nặng hơn, và đã bị loại bỏ trong thông báo Apple TV gần đây.

  Card đồ họa AMD Radeon RX 6600 XT RDNA 2 Chính thức - GPU Navi 23, 2048 lõi, bộ nhớ 8 GB & nhanh hơn RTX 3060

Không có dấu hiệu dừng lại

Tin đồn lại nói rằng Apple đang thực hiện các thỏa thuận với bảng điều khiển AAA, studio PC Ubisoft. Giao dịch chưa ký được hoặc game chưa tối ưu hóa, nên Apple đã tạm thời ra mắt Apple TV.

Nhưng trong mọi trường hợp, rất ít khả năng sắp tới thực sự là dòng sản phẩm mới của Apple. Apple Arcade đã có trên Apple TV vào 2019 và không thể hiện nhiều quan tâm đến nền tảng TV-box. Nếu có bất cứ điều gì, tôi thấy sự tập trung của Apple TV cung cấp trên đường chân trời, không phải là một thiết bị “Đối thủ cạnh tranh Switch” mới với loại vi xử lý mới.

Math iPhone lặp lại một lần nữa

Hoạt động bí mật của Apple, và sự mơ hồ việc dịch sang và từ các ngôn ngữ khác nhau. Câu hỏi yêu thích của tôi là “iPhone Math”. Trở lại trước khi ra mắt iPhone 6, có tin đồn từ Trung Quốc rằng Apple đang lên kế hoạch cho một mô hình mới lớn hơn, được đặt tên kỳ lạ là “iPhone Math”. Điều này hóa ra gần như chắc chắn là sự hiểu sai về dấu “+”, như trong iPhone 6 Plus .

Có rất nhiều “thầy bói tả voi” trong thế giới tin đồn của Apple, khi mọi người kết hợp lại những điều họ đã nghe từ các nhà cung cấp hoặc nhà phát triển linh kiện riêng lẻ trong quy trình nổi tiếng của Apple. (Cách đây rất lâu, tôi nhớ đã từng nghe kể cả những nhân viên nội bộ của Apple cũng không có cái nhìn đầy đủ về các dự án mà họ đang thực hiện. Tôi không biết liệu điều đó có còn đúng hay không).

  Đánh giá MSI Radeon RX 6900 XT Gaming X Trio

Nhưng việc Apple theo đuổi và tránh xa Apple TV như một nền tảng chơi game là có thật, và những tin đồn này có lẽ phản ánh những căng thẳng và thử nghiệm trong công ty khi họ xem xét việc đóng một vai trò lớn hơn trong việc chơi game trong phòng khách.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây