Top 5 tựa game eSports phổ biến nhất thế giới thời điểm hiện tại

0
31

Top 5 tựa game eSports phổ biến nhất thế giới thời điểm hiện tại, LMHT tiếp tục dẫn đầu với lượng người chơi vượt trội.

Giai đoạn năm 2020 và đầu năm 2021, nền eSports toàn thế giới đã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19. Hầu hết các giải đấu eSports đều đã bị hủy bỏ và phải chuyển sang thể thức thi đấu Online, thậm chí có nhiều tổ chức buộc phải giải thể vì không thể “cầm chân” trong đợt dịch bệnh nghiêm trọng này.

Tuy vậy, vẫn không thể ngăn cản sự phát triển của một số tựa game eSports. Khi hầu hết mọi người đều dành thời gian để cách ly ở nhà thì lượng người tham gia vào game Online cũng đã tăng lên đột biến. Sau đây là Top 5 tựa game eSports phổ biến nhất thế giới trong thời gian qua được trang Esports Charts thống kê, lưu ý bảng thống kê này không bao gồm những dữ liệu đến từ Trung Quốc.

5. Garena Free Fire

Top 5 tựa game eSports, “gà cưng’ của Garena lọt vào danh sách
Top 5 tựa game eSports, “gà cưng’ của Garena lọt vào danh sách

Năm 2020 là một thành công kỷ lục của Free Fire khi tựa game này tăng trưởng 246% với hơn 132 triệu giờ xem. Thành công này xuất phát từ việc Garena đã tích cực đầu tư vào các giải đấu và tạo ra một cộng đồng lớn, từ đó thu hút người chơi và người theo dõi mới tham gia liên tục.

Continental Series 2020 Asia đã trở thành giải đấu phổ biến nhất trong năm của Free Fire. Trận Chung kết đã thu hút tổng cộng hơn 2 triệu lượt theo dõ, một con số khá ấn tượng đối với tựa game eSports Mobile.

  Dòng iPhone 13 còn chưa ra mắt, Apple đã “ấp ủ” sản xuất chip 2nm cho iPhone 2024

Ngoài ra, việc Free Fire một bước “lên mây” như vậy cũng một phần hưởng lợi từ việc PUBG Mobile bị cấm ở Ấn Độ, đây được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Free Fire trong lĩnh vực game Mobile thể loại Battle Royale.

QUẢNG CÁO

4. PUBG Mobile

PUBG Mobile đang là “vị vua” của game eSports nền tảng di động

Tiếp tục là một gương mặt trong làng eSports Mobile đã quá quen thuộc với cộng đồng game thủ quốc tế. Những năm gần đây PUBG Mobile đã vượt qua “đàn anh” của mình là PUBG PC, thậm chí còn trở thành bộ môn eSports phổ biến nhất trên nền tảng di động với tổng cộng hơn 134 triệu giờ xem.

Cũng giống như Free Fire, PUBG Mobile tập trung phát triển các giải đấu cộng đồng nhằm thu hút đông đảo lượng người tham gia. Trong đó Châu Á vẫn là khu vực có lượng người chơi vượt trội, nếu tính thêm thị trường Trung Quốc chắc chắn PUBG Mobile sẽ cho ra một số liệu cực kỳ “khủng”.

3. Dota 2

Dota 2 vẫn thu hút rất nhiều người chơi
Dota 2 vẫn thu hút rất nhiều người chơi

Dù chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đợt dịch COVID-19 nhưng Dota 2 vẫn đủ sức cạnh tranh Top 3 trong danh sách các tựa game eSports phổ biến nhất thế giới. Lý do bởi Dota 2 chủ yếu xoay quanh các giải đấu quốc tế, nhưng do gặp vấn đề trong khâu tổ chức nên không ít giải đấu quan trọng đã bị Valve hủy bỏ. Theo thống kê số lượt theo dõi của Dota 2 đã giảm 11% và chỉ còn hơn 253 triệu giờ xem.

  Microsoft Device Association Root Enumerator là gì?

Trong năm 2021, Valve đã lên kế hoạch để tái tổ chức lại các giải đấu nhằm thu hút lại lượng người theo dõi. Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh vẫn đang căng thẳng ở phương Tây thì việc Dota 2 tiếp tục giảm lượng theo dõi là điều dễ hiểu.

2. CS:GO

CS:GO tiếp tục thống trị thể loại FPS

Vẫn là CS:GO “thống trị” làng FPS với tổng cộng hơn 354 triệu giờ xem. Tương tự Dota 2, CS:GO cũng đang tập trung vào các giải đấu quốc tế nhằm thu hút lượng người chơi cũ. Đặc biệt trong bối cảnh đối thủ mới đến từ Riot Games là VALORANT đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ FPS.

Hiện tại các giải đấu CS:GO đều đang tập trung tại các nước phương Tây. Nhìn chung CS:GO vẫn đang khá “khỏe” với vị thế của mình trên đấu trường game eSports thế giới. Tuy nhiên cần có nhiều thay đổi nếu không muốn những đối thủ đi sau vượt mặt.

1. Liên Minh Huyền Thoại

Cuối cùng là tựa game mà ai cũng biết, không gì khác chính là Liên Minh Huyền Thoại khi tựa game này sở hữu lượng giờ xem kỷ lục hơn 580 triệu. Nhờ cách xử lý tốt trong tình hình dịch bệnh, Riot Games vẫn biết cách thu hút lượng lớn người xem qua các giải đấu Online, thậm chí còn tăng trưởng 21%.

Có thể thấy sự vượt trội của LMHT so với các tựa game eSports còn lại là khá lớn. Dự đoán trong vài năm tới LMHT vẫn là tựa game dẫn đầu và là tiên phong tạo ra nhiều trào lưu mới cho ngành eSports trên toàn thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây