TPP vs FPP BlueStacks Hướng dẫn các góc nhìn trong PUBG Mobile

0
130

Vị trí và theo dõi kẻ thù là hai khía cạnh rất quan trọng của PUBG Mobile . Trò chơi có thể trở nên cực kỳ căng thẳng khi người chơi tiến bộ qua các cấp bậc và một sai lầm có thể khiến cả đội phải trả giá bằng trận đấu. Nó thậm chí còn quan trọng hơn nếu bạn đang chơi một giải đấu tùy chỉnh hoặc một trận đấu cạnh tranh. Góc nhìn của nhân vật của người chơi đóng một vai trò quan trọng trong việc hiểu vị trí của kẻ thù và biết khi nào cần bắn và khi nào cần núp. Góc nhìn phù hợp cũng giúp người chơi biết được vị trí của kẻ thù có thể ở khoảng cách xa và tăng cơ hội giết được nhiều hơn.

Trò chơi có 2 lựa chọn góc nhìn, góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ ba. Khi chơi trò chơi trên BlueStacks Emulator , chúng tôi nhận thấy rằng không có nhiều người chơi cảm thấy thoải mái với ý tưởng chơi ở góc nhìn thứ nhất. Có một số trường hợp và tình huống trong trò chơi mà nó có thể cực kỳ hữu ích như khi nhân vật đang ngồi trong góc phòng, hình chữ thập ở góc nhìn người thứ ba có thể chỉ hiển thị đầu của nhân vật của bạn. Điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ trong thời gian phản hồi và cũng có thể khiến bạn bị giết nếu kẻ thù của bạn hoàn toàn chắc chắn về vị trí của bạn. Góc nhìn người thứ ba hoặc TPP là một lựa chọn phù hợp hơn cho người chơi trong PUBG Mobile. 

Quan điểm Người thứ Ba (TPP) và Quan điểm Người thứ nhất (FPP) là gì?

Góc nhìn thứ ba hay TPP là khi người chơi có thể nhìn thấy nhân vật của mình trên màn hình dưới dạng một nhân vật hoàn chỉnh thay vì chỉ nhìn thấy bàn tay và khẩu súng mà họ đang sử dụng. Điều này có nghĩa là người chơi có thể dễ dàng theo dõi chuyển động của họ khi bạn nhìn thấy nhân vật của mình từ phía sau. Điều này khiến bạn trở thành khán giả của chính nhân vật của mình trong trò chơi. Nó khác với FPP là trong Góc nhìn thứ nhất, người chơi chỉ nhìn thấy những gì nhân vật nhìn thấy trong trò chơi. 

  Thực hành Microsoft Flight Simulator Xbox: Thử nghiệm tuyệt vời nhất cho Xbox Series X & Series S

Tầm nhìn của bạn giống với tầm nhìn của nhân vật trong khi trong TPP, bạn thực sự có thể quan sát xung quanh trong khi điều khiển nhân vật của mình trong trò chơi. Người chơi có thể chuyển sang chế độ FPP nếu họ bắt đầu trận đấu ở chế độ TPP nhưng không thể chuyển sang chế độ TPP nếu trận đấu được bắt đầu ở chế độ FPP. 

QUẢNG CÁO

Ưu và nhược điểm của việc chơi với góc nhìn của người thứ ba

Chế độ TPP nghe có vẻ là một ý tưởng hay đối với một số người chơi, nhưng nó đi kèm với những ưu và nhược điểm riêng. Những ưu và nhược điểm này có thể thay đổi cuộc chơi, nhưng chúng cực kỳ quan trọng mà người chơi cần ghi nhớ. 

PROS

 • Tương đối dễ dàng hơn

Hầu hết người chơi, đặc biệt là người mới bắt đầu, coi Góc nhìn thứ ba sẽ dễ dàng hơn. Người ta tin rằng khả năng kiểm soát tốt hơn và người chơi cũng có thể nhắm mục tiêu tốt hơn trong chế độ này. Một số người cũng có thể cho rằng khả năng kiểm soát súng và xử lý độ giật tốt hơn ở chế độ này, nhưng điều đó không đúng. Tuy nhiên, nó tương đối dễ dàng hơn để thích nghi và làm chủ. 

 • Tầm nhìn ngoại vi tốt hơn

TPP giúp tăng tầm nhìn ngoại vi khi chơi. Máy ảnh không chỉ tập trung vào khẩu súng mà nhân vật đang cầm. Nó cho phép người chơi chơi phòng thủ vì họ sẽ biết và phát hiện kẻ thù nếu họ ở xung quanh. Tầm nhìn ngoại vi rộng hơn có nghĩa là góc máy ảnh rộng hơn và điều này có thể cực kỳ quan trọng nếu bạn có việc gấp. 

Người chơi luôn có thể di chuyển camera thay vì di chuyển nhân vật để quan sát xung quanh và phát hiện kẻ thù. Điều này có nghĩa là bạn có thể ở trong nơi ẩn nấp và vẫn nhận biết được vị trí của kẻ thù. 

 • Dễ dàng hơn để tiếp cận kẻ thù tiếp cận tại chỗ 

Góc nhìn người thứ ba cho phép bạn quan sát xung quanh tự do hơn và nếu bạn cố gắng đảm bảo một vị trí tốt trong những vòng kết thúc của trận đấu thì việc người chơi đối phương tiếp cận bạn và tấn công bạn sẽ cực kỳ khó khăn vì bạn sẽ có thể theo dõi họ. tiếp cận. Điều này không thể thực hiện được khi chơi ở chế độ FPP. 

 • Phần thưởng cho người chơi phòng thủ 
  PUBG Mobile Hướng dẫn BlueStacks về Sanhok

Các cầu thủ phòng ngự là những người có thể không muốn tham gia vào tất cả các trận đấu. TPP có thể giúp những người chơi này đợi kẻ thù tiến vào tầm bắn gần, nơi họ có thể gây nhiều sát thương nhất và đảm bảo số mạng cho bản thân và đồng đội của họ. Chưa kể, nhìn trộm cũng hiệu quả hơn trong Góc nhìn người thứ ba. 

CONS

 • Không khen thưởng cho kỹ năng

Rất nhiều người chơi tin rằng chế độ TPP không thưởng cho các kỹ năng và điều này là do nó cho phép người chơi chờ đợi thời cơ thích hợp hơn là tham gia và tấn công kẻ thù bất cứ khi nào chúng bị phát hiện. Kiểu chơi này chắc chắn có thể chế ngự rất nhiều kỹ năng như chuyển động lắc lư và bắn phạm vi nhanh. Điều này có thể gây khó chịu cho những người chơi chủ yếu dựa vào kỹ năng. 

 • Làm cho các trận đấu có nhịp độ chậm

Khía cạnh chính của việc chơi với Góc nhìn thứ ba là chờ đợi đối thủ và chơi ở chế độ phòng thủ. Điều này có thể làm cho các trận đấu chậm lại và kém thú vị đối với các cầu thủ và thậm chí cả khán giả. Các trò chơi như PUBG Mobile được cho là có nhịp độ nhanh và đôi khi TPP có thể loại bỏ điều đó khỏi trò chơi. 

 • Một bất lợi cho người chơi Rush 

Người chơi Rush là những người chơi thích đi khắp bản đồ để tìm kiếm đối thủ để chiến đấu. Chế độ TPP đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng cho họ vì người chơi đối phương luôn có thể theo dõi chuyển động của họ và không xuất hiện cho đến phút cuối cùng. Điều này có thể khiến người chơi vội vàng thay đổi bản chất trò chơi của họ, từ đó khiến trò chơi thậm chí còn chậm hơn. 

Ưu và nhược điểm của việc chơi với góc nhìn thứ nhất

Chế độ FPP có thể không được nhiều người chơi yêu thích, nhưng nó đi kèm với những ưu và nhược điểm riêng và hiểu biết về chúng thực sự có thể giúp ích cho những người chơi thích chơi ở góc nhìn thứ nhất. 

PROS

 • Trải nghiệm chơi game đắm chìm

Chơi trong FPP làm cho trò chơi trở nên nhập vai hơn cho người chơi. Nó cũng buộc họ phải dựa nhiều hơn vào sự hiểu biết của họ về trò chơi và kỹ năng hơn là tầm nhìn. Điều này cũng là do tầm nhìn bị hạn chế. Người chơi cần có kỹ năng để giỏi FPP. 

 • Thực tế hơn 
  'Cold Brew Gaming' đề xuất 5 công cụ BlueStacks này để cải thiện lối chơi RAID: Shadow Legends của bạn

FPP làm cho trò chơi trở nên thực tế hơn vì không còn cảm giác như bạn đang điều khiển một người chơi nữa. Cảm giác như bạn là người ở giữa trận chiến và đó là sự sống và cái chết của bạn. Điều này làm cho trải nghiệm chơi game khó hơn một chút và người chơi có xu hướng tận hưởng áp lực hiệu suất đó. 

 • Nâng cao khả năng cảm nhận âm thanh

Vì bạn không thể quan sát xung quanh nhiều và tự do trong FPP như trong TPP, nó buộc người chơi phải làm việc với các kỹ năng khác như theo dõi âm thanh để biết vị trí của kẻ thù. Kỹ năng này có thể giúp người chơi biết vị trí của những người cắm trại và cho phép họ sử dụng vật ném vào đúng nơi để đảm bảo giết chết. 

CONS

 • Thời gian chờ đợi lâu hơn để mai mối

Vì FPP khó làm chủ hơn trong PUBG Mobile, nên hầu hết người chơi trong cộng đồng đều chọn chơi ở chế độ TPP. Điều này dẫn đến việc xếp hàng dài hơn nhiều cho việc mai mối FPP và đôi khi có thể có nhiều bot hơn người chơi trên bản đồ. Điều này có thể gây khó chịu cho những người chơi muốn các trận đấu hành động nhịp độ nhanh. 

 • Bộ da

PUBG Mobile cung cấp nhiều giao diện nhân vật và súng trong trò chơi khi người chơi tiến bộ. Da nhân vật có thể bao gồm trang phục và ba lô phiên bản giới hạn. Chơi trong FPP không cho phép người chơi nhìn thấy nhân vật của họ đang hoạt động trong các giao diện đó. Các giao diện mang lại cảm giác thành tựu và người chơi thích nhìn nhân vật của họ trong những giao diện này khi họ đang hành động. 

Đây là tất cả những gì cần có trong PUBG Mobile. Cả TPP và FPP đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng điều quan trọng cần nhớ là không cái nào dễ hơn cái kia. Nó chỉ là vấn đề luyện tập, và bạn có thể nắm vững một trong hai hoặc thậm chí cả hai góc nhìn trong trò chơi. Kiểm soát tốt cả hai có thể giúp bạn có được cả hai thế giới tốt nhất vì bạn có thể chuyển đổi quan điểm vào giữa trận đấu và nâng tầm trò chơi của bạn  hơn nữa, tăng thêm giá trị cho bản thân bạn trong trò chơi. Đặt những góc nhìn này vào trò chơi của bạn và tự mình xem kết quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây