Trang không khả dụng, Quản trị viên CNTT của bạn có quyền truy cập hạn chế vào một số khu vực của ứng dụng này

0
981

Nếu khi bạn cố gắng mở Trung tâm bảo mật Windows hoặc bất kỳ trang Cài đặt nào khác trên Windows 10, bạn nhận được thông báo lỗi cho biết Trang không khả dụng, thì bài đăng này nhằm giúp bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xác định các nguyên nhân tiềm ẩn, cũng như cung cấp các giải pháp phù hợp nhất mà bạn có thể thử để giải quyết thành công vấn đề.

Trang không khả dụng, Quản trị viên CNTT của bạn có quyền truy cập hạn chế vào một số khu vực của ứng dụng này
Trang không khả dụng, Quản trị viên CNTT của bạn có quyền truy cập hạn chế vào một số khu vực của ứng dụng này

Tại sao lỗi này xảy ra?

Nguyên nhân chính khiến lỗi này xảy ra là do tài khoản của người dùng không được phép truy cập vào một phần của Bảo mật Windows. Ngoài ra, lỗi này có thể xảy ra do thực tế là PC của bạn có thể có chính sách nhóm hạn chế bạn tùy chỉnh trải nghiệm ngoài cài đặt được áp dụng.

Khi gặp sự cố này, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi với thông báo lỗi đầy đủ sau đây;

Page not available
Your IT administrator has limited access to some areas of this app, and the item you tried to access is not available. Contact IT helpdesk for more information.

Lỗi đề cập đến không đủ quyền có thể do những điều sau:

Trang không khả dụng, Quản trị viên CNTT của bạn có quyền truy cập hạn chế

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới theo thứ tự cụ thể và xem liệu điều đó có giúp giải quyết vấn đề hay không.

  1. Tài khoản Cơ quan hoặc Trường học
  2. Đảm bảo bạn đã đăng nhập với tư cách Quản trị viên
  3. Gỡ cài đặt phần mềm bảo mật của bên thứ 3 (nếu có)
  4. Kiểm tra cài đặt Chính sách Nhóm
  5. Bật Trung tâm bảo mật Windows theo cách thủ công
  6. Đặt lại Trung tâm bảo mật của Windows
  7. Liên hệ với quản trị viên hệ thống của bạn.

Hãy cùng xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

Bạn nên thử các giải pháp bên dưới, nếu PC chạy Windows 10 của bạn không phải là một phần của mạng công ty do quản trị viên CNTT quản lý; nếu không, hãy liên hệ với quản trị viên CNTT của bạn như được chỉ ra trên lời nhắc.

1. Tài khoản cơ quan hoặc trường học

Nếu máy tính của bạn là một phần của tài khoản công ty hoặc tài khoản trường học , bạn có thể không làm được gì nhiều. Quản trị viên sẽ cố ý vô hiệu hóa một số tính năng, vì vậy bạn hay bất cứ điều gì khác không thể thay đổi chúng. Điều này đảm bảo chính sách và an toàn máy tính.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy cần thay đổi nó, hãy liên hệ với quản trị viên CNTT của bạn và thay đổi nó.

2. Đảm bảo bạn đã đăng nhập với tư cách Quản trị viên

Trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập với tư cách là Quản trị viên . Nếu bạn có nhiều tài khoản được tạo trên hệ thống của mình, hãy đăng nhập vào tài khoản quản trị. Nếu bạn đã đăng nhập vào máy tính Windows 10 bằng bất kỳ tài khoản nào khác mà không có đặc quyền quản trị, bạn sẽ gặp lỗi Trang không khả dụng khi mở Trung tâm bảo mật Windows.

  Khắc phục: Không thể ghim ứng dụng vào thanh tác vụ trong Windows 10

3. Gỡ cài đặt phần mềm bảo mật của bên thứ 3 (nếu có)

Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ phần mềm bảo mật nào của bên thứ ba trên PC chạy Windows 10 của mình, bạn có thể gặp phải sự cố này. Trong trường hợp này, để khắc phục sự cố này, bạn sẽ phải xóa tất cả các chương trình chống vi-rút của bên thứ ba khỏi PC của mình bằng cách sử dụng công cụ gỡ bỏ AV chuyên dụng để xóa tất cả các tệp được liên kết với chương trình chống vi-rút của bạn. Ngay cả khi bạn đã gỡ cài đặt trước đó, thông qua ứng dụng Chương trình và Tính năng, đã gỡ cài đặt bất kỳ phần mềm bảo mật nào của bên thứ ba nhưng vẫn gặp lỗi này, rất có thể, có các tệp còn sót lại từ phần mềm AV vẫn đang can thiệp vào hoạt động bình thường của Trung tâm Bảo mật Windows.

4. Kiểm tra cài đặt Chính sách nhóm

Tương tự như cách quản trị viên CNTT có thể chặn một số thứ nhất định, quản trị viên PC cũng có thể làm như vậy. Tuy nhiên, không giống như quản trị viên CNTT, việc thay đổi nó ở đây có thể dễ dàng. Ví dụ: nếu bạn cần kiểm tra một trang web để tìm một nỗ lực độc hại, bạn cần phải tắt hoặc bật Trình bảo vệ khai thác của Bộ bảo vệ Microsoft.

Với tư cách là quản trị viên PC của bạn, hãy truy cập đường dẫn sau và thay đổi chính sách

  WslRegisterDistribution không thành công với lỗi: 0x80070422

Microsoft Defender Antivirus > Microsoft Defender Exploit Guard > Network Protection, and change the policy.

Chính sách nói rõ ràng—

Enable or disable Microsoft Defender Exploit Guard network protection to prevent employees from using any application to access dangerous domain.

Sau khi bạn hoàn tất, quản trị viên PC luôn có thể thay đổi nó về cài đặt mặc định.

Tương tự, các cài đặt có thể được thay đổi bởi Registry, nhưng bạn sẽ phải biết chính xác những gì nên thay đổi. Trong Registry Editor, bạn cần đi đến đường dẫn sau và thay đổi cho phù hợp.

HKLM\Software\Policies\Microsoft\Windows Defender\Policy Manager

5. Bật Trung tâm bảo mật Windows theo cách thủ công

Nếu vì lý do nào đó mà Trung tâm bảo mật của Windows đã bị vô hiệu hóa, bạn cần phải kích hoạt ứng dụng theo cách thủ công .

6. Đặt lại Trung tâm bảo mật của Windows

Giải pháp này yêu cầu bạn chỉ cần đặt lại ứng dụng Bảo mật Windows và xem liệu điều đó có hữu ích hay không.

7. Liên hệ với quản trị viên hệ thống của bạn

Nếu không có gì hữu ích, bạn có thể cần liên hệ với quản trị viên hệ thống của mình và xem liệu có bất kỳ cài đặt Chính sách Nhóm nào đã được áp dụng hay không .

Bất kỳ giải pháp nào trong số này đều phù hợp với bạn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây