Trang web MSI giả đang được sử dụng để phát tán phần mềm độc hại

0
62

Trang web trông gần giống với trang chính thức, nhưng cung cấp các bản tải xuống bị nhiễm phần mềm độc hại.

(Ảnh: MSI)
Micro-Star International, công ty phần cứng máy tính được biết đến với cái tên MSI, đang cảnh báo người dùng về một trang web giả mạo gần như là một bản sao hoàn hảo của trang web chính thức.

Như MSI giải thích , trang web độc hại tuyên bố cung cấp tải xuống phần mềm MSI Afterburner, được sử dụng để xem và điều chỉnh cài đặt trên cạc đồ họa MSI . Tuy nhiên, các bản tải xuống có thể chứa phần mềm độc hại và do đó sẽ cố gắng lây nhiễm hệ thống của bạn khi cài đặt.

Bản tải xuống Afterburner chính thức có sẵn từ https://www.msi.com/Landing/ afterburner/graphics-cards , nơi trang web gian lận đang được lưu trữ tại afterburner-msi.space (vui lòng không truy cập trang đó!). Nó sao chép thiết kế của trang web chính thức và URL đủ đáng tin cậy để đánh lừa bất kỳ ai không chú ý đầy đủ. Vấn đề còn tồi tệ hơn do bản tải xuống phần mềm Afterburner chính thức hiện đang ngoại tuyến do bảo trì, có nghĩa là người dùng đang tìm kiếm một liên kết thay thế và tìm thấy trang web này.

Sẽ không mất nhiều thời gian để các trình duyệt web phổ biến nhất bắt đầu gắn cờ trang web là đáng ngờ và Firefox đã được xác nhận bằng cách cố gắng truy cập vào URL trong khi viết điều này. Tôi nghi ngờ sẽ còn lâu nữa MSI mới có liên kết tải xuống chính thức hoạt động trở lại do mối đe dọa hiện tại do trang web độc hại này gây ra.

  KQXSMB Ngày 31/7 Thứ Bảy -  Kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay ngày 31/7/2021 – Dự đoán XSMB 1/8

Như thường lệ, lời khuyên luôn là kiểm tra địa chỉ của một trang web trước khi tải xuống bất cứ thứ gì và sau đó sử dụng bộ bảo mật tốt để quét tải xuống trước khi cài đặt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây