Vì động chạm quá nhiều bên, 4 vụ kiện Cyberpunk 2077 được gộp thành một vụ lớn để xử luôn một lần

0
19

Sau khi bị kiện quá nhiều vì thảm họa Cyberpunk 2077, tòa án đã quyết định gộp chung 4 vụ kiện của CD Projekt Red lại thành một.

Cyberpunk mặc dù cực kỳ thành công về mặt thương mại nhưng ở một diễn biến khác thì nó cũng là cú phốt lớn nhất từ trước đến nay của studio CD Projekt Red. 

Vừa qua, 4 vụ kiện nhắm vào CD Projekt Red đã được tòa án sáp nhập lại thành một vụ kiện lớn để… xử luôn một lần cho tiện.

(image: Game)

Hai trong số những vụ kiện này thì cánh truyền thông đã có thông tin. Một vụ hồi tháng 12 năm 2020 và 1 vụ nữa hồi tháng 1 đầu năm nay. Nguyên nhân là vì CD Projekt làm ăn cà chớn và giấu nhẹm tình trạng của Cyberpunk 2077 trên Xbox One và PS4, khiến cho tựa game gặp vô số vấn đề khi được mang lên hai nền tảng này. 2 vụ còn lại thì tạm thời chưa được tiết lộ.

Hồi tháng 1/2021, CD Projekt có tuyên bố rằng họ sẽ có “hành động mạnh mẽ để tự bảo vệ mình” ngay sau vụ kiện thứ 2 và ba tuần sau vụ kiện đầu tiên.

Tuy nhiên thành thật mà nói thì chúng ta đều có thể thấy CD Projekt đang vào thế hạ phong vì Cyberpunk 2077 là một thảm họa thực sự trên console, gây thiệt hại nặng cho các nhà phát hành như Sony và Microsoft khi mà họ buộc phải hoàn tiền lại cho game thủ. Riêng việc tựa game này không chơi được trên PS4 đã đủ lớn chuyện rồi.

Lời kết

Không biết liệu phải một mình đối mặt bốn đơn kiện cùng lúc có gây thêm khó khăn chồng chất cho nhà phát triển hay không. Chúng ta cùng chờ xem vậy.

Tóm tắt nội dung:

  • CD Projekt Red cho biết bốn vụ kiện chống lại họ đã được tòa án hợp lại thành một vụ kiện lớn.
  • Hai trong số đó là vụ hồi tháng 12/2020 và tháng 1/2021 về việc các nhà đầu tư bị CD Projekt “qua mặt”, giấu nhẹm tình trạng của Cyberpunk 2077 trên Xbox One và PS4.
  • Hai vụ còn lại thì không được tiết lộ, nhưng khả năng là nội dung cũng tương tự vì được tòa án gom chung với 2 vụ trên.
  • Hồi tháng 1/2021, CD Projekt có nói họ sẽ cố gắng hết sức để bào chữa trước tòa Cyberpunk 2077 là thảm họa trên console, đến nỗi Sony và Microsoft phải hoàn tiền cho game thủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây