VinSmart bán 2 triệu điện thoại cho AT&T

0
25

Câu chuyện về Vinsmart cho thấy thật khó nếu bạn không phải là Apple hay Samsung.

Theo công ty phân tích Wave7 Research, một công ty Việt Nam đã công bố thỏa thuận bán 2 triệu điện thoại cho AT&T và sau đó nhanh chóng cho biết họ sẽ rút lui hoàn toàn khỏi mảng kinh doanh điện thoại, theo công ty phân tích Wave7 Research.

VinSmart đã cung cấp bốn mô hình cho AT&T thông qua công ty dán nhãn trắng Emblem Solutions: Cricket Influence, AT&T Fusion Z, AT&T Motivate và AT&T Maestro Plus, Jeff Moore, hiệu trưởng Wave7 cho biết. Hiện chỉ có Influencer và Fusion Z xuất hiện trên trang web của Cricket và AT&T. VinSmart cũng đã gần đạt được thỏa thuận mua mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG, vì cả hai công ty đều có nhà máy ở cùng một thành phố ở Việt Nam, ông nói.

Vào tháng 12, chúng tôi đã báo cáo cách VinSmart công khai cho biết họ đang tiến vào thị trường Mỹ với một chiếc điện thoại có camera trước 20 megapixel dưới màn hình, một tính năng chưa từng thấy trên điện thoại phổ thông ở Mỹ. Điều đó không bao giờ xảy ra; các mô hình mà nó mang đến Hoa Kỳ khiêm tốn hơn nhiều và ít sáng tạo hơn, với Fusion Z có giá 79,99 đô la trả trước.

Tháng 1 này, VinSmart cho biết đã đạt hơn 16% thị phần tại quê nhà Việt Nam và đã tăng trưởng 260% kể từ đầu năm 2020. Nhưng vào ngày 9/5, Bloomberg đưa tin công ty mẹ Vingroup sẽ đóng cửa đơn vị điện thoại thông minh để tập trung. trở thành một công ty xe hơi.

  Trang web MSI giả đang được sử dụng để phát tán phần mềm độc hại

Báo cáo của Wave7 cho biết sự sụp đổ của VinSmart sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thị trường điện thoại Mỹ như việc LG rút lui và LG sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thị trường trả sau. Hai phần ba đại diện của nhà cung cấp dịch vụ trả sau mà công ty được khảo sát cho biết LG sẽ có ít tác động đến thế giới trả sau của Mỹ.

Nhưng trả trước là một câu chuyện khác. Wave7 nói rằng thị phần của LG tại Metro của T-Mobile là hơn 25%, và Samsung và Motorola sẽ được hưởng lợi từ sự sụp đổ của nó. Người tiêu dùng có thể sẽ không nhận thấy sự biến mất của VinSmart, vì Emblem có thể chuyển đổi nhà cung cấp để cung cấp điện thoại giá rẻ hơn mang nhãn hiệu AT&T.

QUẢNG CÁO

Xem thêm: Mai Phương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây