Windows 11 sẽ mang lại gì cho PC của bạn?

0
39

Phiên bản Windows mới của Microsoft sẽ được phát hành vào cuối năm 2021.

Windows 11 đã ra mắt vào tuần trước với tư cách là hệ điều hành thế hệ tiếp theo của Microsoft. Phiên bản Windows mới mang đến giao diện được cải tiến cũng như danh sách các thay đổi so với Windows 10, bao gồm menu Start được căn chỉnh trung tâm và âm thanh khởi động mới. Windows 11 cũng mang đến những cải tiến với tính năng đa nhiệm và chơi game trên PC. Hơn nữa, hệ điều hành Windows mới nhất đi kèm với Microsoft Store được cập nhật có rất nhiều thay đổi cơ bản – bao gồm quyền truy cập vào các ứng dụng Android. Windows 11 cũng mang hình nền, hiệu ứng hoạt hình và âm thanh mới để mang lại trải nghiệm mới mẻ.

Trong tập tuần này của podcast Gadgets 360 Orbital , nhà sản xuất video Shubham Raheja và tôi (nhà sản xuất Orbital Jagmeet Singh ) thảo luận về Windows 11 với người dẫn chương trình Akhil Arora . Phiên bản Windows mới đã đến gần sáu năm sau khi Windows 10 phát hành .

Những thay đổi về giao diện trên Windows 11 khiến nó trông giống với macOS của Apple và Chrome OS của Google . Bạn sẽ nhận được các cạnh góc tròn trên các menu và cửa sổ cũng như các tiện ích con được cập nhật. Nhưng Microsoft đã cung cấp một số thay đổi để tạo ra hương vị của riêng mình. Ví dụ, chúng bao gồm tích hợp Microsoft Teams và chức năng tìm kiếm hoàn toàn mới.

Microsoft cũng đã loại bỏ một số sự lộn xộn mà nó có trên các phiên bản Windows trước đó và loại bỏ các tính năng bao gồm Cortana và Skype là một phần của Windows 10.

Ngoài những thay đổi ở cấp độ cơ bản, Windows 11 bao gồm hỗ trợ cho các ứng dụng Android đến từ Amazon Appstore , đây sẽ là một phần của Microsoft Store trong tương lai. Microsoft cũng đã hợp tác với Intel để đưa trình biên dịch thời gian chạy Intel Bridge của mình lên phiên bản Windows mới dành cho các ứng dụng Android nguyên bản .

Người dùng cũng sẽ có thể tải các tệp APK để cài đặt ứng dụng Android trên Windows 11, mặc dù liệu bạn có cần truy cập vào dòng lệnh để làm như vậy hay không hay bạn có thể cài đặt ứng dụng bằng cách nhấp đúp vào APK hay không cần được xác nhận. Đồng thời, có vẻ như các ứng dụng có sẵn trên Windows 11 sẽ không thể sử dụng Dịch vụ của Google Play , điều này sẽ hạn chế chức năng của các ứng dụng Android trên Windows.

Đặc biệt dành cho game thủ, Windows 11 có DirectX 12 Ultimate, Auto HDR (lần đầu tiên được đưa lên bảng điều khiển Xbox Series S / X , cũng của Microsoft) và DirectStorage. Cái cuối cùng trong số đó cung cấp thời gian tải nhanh hơn cho các tựa game AAA, cao cấp. Hơn nữa, game thủ sẽ có thể truy cập Xbox Game Pass trực tiếp từ PC chạy Windows 11 của họ.

Microsoft cũng chưa rõ ràng về yêu cầu phần cứng tối thiểu và tất cả những ai sẽ nhận được Windows 11 dưới dạng bản nâng cấp miễn phí. Công ty đã chỉ ra rằng trải nghiệm Windows mới sẽ có sẵn dưới dạng bản cập nhật phần mềm cho những người có một số máy tính xách tay cao cấp mới nhất.

Ban đầu, Microsoft cung cấp ứng dụng PC Health Check để người dùng Windows 10 kiểm tra xem máy của họ có tương thích với hệ điều hành mới hay không. Tuy nhiên, nó đã tạm thời xóa ứng dụng đó để giải quyết một số phản hồi. Những người sử dụng Windows 7 và Windows 8 cũng không được xác nhận nhận Windows 11 trên hệ thống của họ.

Chúng tôi nói về tất cả sự nhầm lẫn đó và nhiều hơn nữa về Windows 11 mà bạn có thể kiểm tra trong cuộc thảo luận của chúng tôi.

Bạn có thể nghe toàn bộ tập Orbital trên Windows 11 bằng cách nhấn vào nút phát trên trình phát Spotify ở trên. Bạn cũng có thể theo dõi podcast Gadgets 360 trên Amazon Music , Apple Podcasts , Google Podcasts , Spotify và bất cứ nơi nào bạn nhận podcast của mình. Vui lòng đánh giá chúng tôi và để lại đánh giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây