XMG đối mặt với tình trạng thiếu CPU ‘trầm trọng’ AMD Ryzen 7 4800H Renoir

0
21

Việc vận chuyển một số máy tính xách tay Ryzen 4000H nhất định có thể mất nhiều thời gian hơn, giá cả có thể sẽ tăng lên.

XMG có đơn đặt hàng tồn đọng 1600 đơn vị XMG Core 15 ‘AMD’

XMG đã nhận được xác nhận từ Nhà sản xuất thiết kế ban đầu (ODM) rằng họ đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nguồn cung CPU nghiêm trọng của bộ vi xử lý Ryzen 4000H. Các đơn đặt hàng của XMG sẽ được giao từ giữa đến cuối tháng 8 hiện đã bị hoãn lại đến cuối tháng 9, đại diện của XMG xác nhận trên Reddit .

Thông tin vừa được XMG xác nhận trực tiếp với AMD, rằng nhà sản xuất CPU này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu CPU Renoir trên toàn ngành. Các đơn đặt hàng của XMG đã được phân bổ và sẽ được giao. Điều này đảm bảo rằng các đơn đặt hàng trước của máy tính xách tay Ryzen 7 4800H sẽ được đáp ứng. Tuy nhiên, phần sau của bài đăng được đề cập rằng giá máy tính xách tay của họ dựa trên Renoir-silicon có thể tăng lên, điều này có thể xảy ra khi cung thấp hơn cầu. Đương nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng đến các đơn đặt hàng trước trong tương lai.

XMG:

Vào ngày 31 tháng 7, chúng tôi đã nhận được thông báo từ ODM rằng chúng tôi đang phải đối mặt với sự thiếu hụt CPU nghiêm trọng từ AMD vào quý 3 năm 2020. Các đơn đặt hàng lớn gần đây đã được xác nhận sẽ được vận chuyển từ ODM của chúng tôi vào giữa và cuối tháng 8 hiện đang bị trì hoãn cho đến cuối tháng 9.

Điều này được giải thích bởi sự gia tăng nghiêm trọng nhu cầu từ các thương hiệu lớn hơn và bởi những gì chúng tôi cho rằng sự tắc nghẽn trong năng lực sản xuất của AMD.

QUẢNG CÁO

Khi nhận được tin này vào thứ Sáu (31/7), chúng tôi đã liên hệ với các liên hệ công ty của chúng tôi tại AMD, họ xác nhận rằng đây là sự thiếu hụt trong toàn ngành và không có cách nào giải quyết được. Chúng tôi hiện có một đơn đặt hàng tồn đọng với ODM của chúng tôi trên Ryzen 7 4800H hơn 1600 đơn vị. Cả AMD và ODM của chúng tôi đều xác nhận rằng nhu cầu của chúng tôi đã được phân bổ (có nghĩa là: chúng tôi sẽ nhận được những CPU đó), nhưng hàng hóa sẽ không đạt được ODM của chúng tôi trước cuối tháng 9.

Công ty hiện đang cung cấp một tùy chọn để chuyển sang các thành phần khác nhau, hoặc hạ cấp CPU xuống 4600H, giảm dung lượng pin hoặc thậm chí chuyển sang Intel Core i7-10750H.

AMD và Intel từ quan điểm của nhà sản xuất máy tính xách tay

Người đại diện cũng đã đề cập đến một chủ đề ‘nhạy cảm’, đó là lựa chọn bộ vi xử lý AMD hoặc Intel cho máy tính xách tay chơi game cao cấp. Những ưu điểm của nền tảng Intel dành cho game thủ đã được liệt kê (trích dẫn):

XMG:

  Dòng AMD Ryzen 4000H giới hạn ở PCIe 3.0 x8, hạn chế các tùy chọn GPU cao cấp

Mặc dù AMD đang có tất cả động lực ngay bây giờ, chúng ta cũng đừng quên những lợi thế của nền tảng Intel.

  • Hiệu suất chơi game trung bình tốt hơn
  • Nhiều làn PCIe hơn cho GPU
  • Hỗ trợ trình điều khiển iGPU tốt hơn một chút, vì AMD không bao gồm các bản sửa lỗi và tùy chỉnh dành riêng cho mô hình vào trình điều khiển dòng chính. Thay vào đó, họ “bảo đảm” chỉ phát hành trình điều khiển OEM cho các đối tác của họ 6 tháng một lần cho đến khi… tốt, cho đến khi sản phẩm là EOL

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây